logo

header-ad

CHÁY KHO HÓA CHẤT TẠI CẢNG ĐỨC GIANG

 

Cụ thể, khoảng 7h45 (ngày 30/6), nhận được tin báo xảy ra cháy khu Cảng Đức Giang, tổ 18 phường Thượng Thanh, quận Long Biên (Hà Nội), Công an thành phố đã điều động gần 20 xe chữa cháy phối hợp cùng Bộ Tư lệnh Thủ Đô, Tiểu đoàn 18, Bộ Tham mưu Tổng cục kỹ thuật (Bộ quốc phòng) và lực lượng dân quân tự vệ các phường Ngọc Lâm, Đức Giang, Ngọc Thụy đến hỗ trợ.

Đến khoảng 10 giờ cùng ngày, các lực lượng tham gia chữa cháy, cứu nạn cứu hộ cơ bản đã được dập tắt, ngăn không cho cháy lan sang các kho bên cạnh.

Một số hình ảnh của vụ cháy ở Cảng Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Theo đó, hỏa hoạn xảy ra tại nhà xưởng của Công ty Trách nhiệm hữu hạn sản xuất và thương mại Cường Việt có diện tích khoảng 812m2. Vào thời điểm xảy ra vụ cháy, trong kho chứa nhiều thùng phuy chứa dung môi không phải hoá chất độc hại.

Trong quá trình chữa cháy, lực lượng chức năng đã khoanh vùng, khống chế đám cháy, ngăn không cho cháy lan sang các kho hàng khác.

Buổi chiều cùng ngày, ngay sau khi xảy ra vụ cháy, Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp cùng Chi cục bảo vệ môi trường có mặt kịp thời để xác định mức độ ô nhiễm môi trường do đám cháy gây ra.
Tại hiện trường, Trung tâm quan trắc đã tiến hành lấy 02 mẫu không khí xung quanh tại hiện trường sau khi xảy ra vụ cháy và 01 mẫu nước thải.


Một số hình ảnh lấy mẫu đánh giá ô nhiễm môi trường tại vụ cháy kho hóa chất Công ty TNHH SX&TM Việt Cường