logo

header-ad

​MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT CỦA TRUNG TÂM QUAN TRẮC TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG HÀ NỘI ĐẦU NĂM 2020.

MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT CỦA TRUNG TÂM QUAN TRẮC TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG HÀ NỘI ĐẦU NĂM 2020.
Trước tình hình cả nước đang đối phó với dịch viêm đường hô hấp cấp do virut corona gây ra (Covid-19) , nó ảnh hưởng lớn đến sự  phát triển kinh tế, thậm chí có những tác động gián tiếp đến tất cả các ngành nghề chưa thể đo đếm ngay được, Trung tâm quan trắc Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cũng không tránh khỏi những ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng không vì thế mà các hoạt động chuyên môn của Trung tâm bị gián đoạn.
Trung tâm tổ chức các hoạt động tuyên truyền đến từng CBCNV về việc đảm bảo phòng tránh nguy cơ lây nhiễm: tránh tụ tập những chỗ đông người, dán thông tin cảnh báo, cập nhật kịp thời tin tức về tình hình dịch bệnh, đặt dung dịch sát khuẩn tại các hành lang, thường xuyên làm vệ sinh sát khuẩn phòng chức năng đảm bảo an toàn trong quá trình làm việc.

Hình ảnh hoạt động phòng chống dịch Covid 19 tại CENM
Vừa phòng chống dịch bệnh vừa phải đảm bảo công việc không bị ảnh hưởng nên Ban lãnh đạo Trung tâm xây dựng kế hoạch điều chỉnh phù hợp với tình hình hiện nay.
Trong năm 2020 , Ban Lãnh đạo Trung tâm đặc biệt  chú trọng đến công tác dịch vụ khách hàng, coi đây là công tác trọng điểm nên ngay từ những ngày đầu năm Trung tâm đã tích cực triển khai công việc khai thác khách hàng mới và đáp ứng yêu cầu của khách hàng cũ kịp thời và đảm bảo chất lượng.
Từ đầu năm đến nay Trung tâm đã triển khai quan trắc một số công ty như Công ty TNHH phát triển công nghệ, Khu nhà ở cao cấp Viglacera, CT TNHH may Đại nghĩa, Bệnh viện Vân Đình, Bệnh viện đa khoa Sóc Sơn, … và tiến hành khảo sát một số Công ty để viết báo cáo xả thải, báo cáo khai thác nước,…
Phối hợp với phòng TNMT các quận huyện trong công tác thanh kiểm tra việc chấp hành pháp luật về Bảo vệ môi trường tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn các Quận, Huyện: Huyện Đan Phượng, Sóc Sơn,….
 
Hình ảnh khảo sát và lấy mẫu lập hồ sơ xin cấp phép khai thác nước mặt, cấp phép xả thải cho Melia Bavi Mountain Retreat, Vườn Quốc Gia Ba Vì, huyện Ba Vì, Hà Nội.


Hình ảnh Phối hợp với phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Đan Phượng, lấy mẫu kiểm tra môi trường Công ty CP Chế tạo máy biến thế điện lực Hà Nội, ĐCN Đan Phượng, Hà Nội 

Ngoài việc triển khai công tác chuyên môn, trong tháng 2 vừa qua Trung tâm còn một số hoạt động khác quan trọng khác:
Ngày 28/2/2020 Chi bộ Đảng Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2022. Tham dự Đại hội có đại diện các Chi bộ thuộc Đảng bộ Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cùng toàn thể các Đảng viên , quần chúng ưu tú Chi bộ Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường Hà Nội và Đại hội đã thành công tốt đẹp.
Ban chấp hành công đoàn Trung tâm cũng đã họp và lên kế hoạch chi tiết cho hoạt động Công đoàn  năm 2020 với các hoạt động hướng tới mục tiêu chăm lo đời sống, tâm tư, tình cảm cho CBCNV và động viên CBCNV kịp thời trong giai đoạn khó khăn hiện nay.