logo

header-ad

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung dự Lễ khai trương Trạm đo lường chất lượng không khí

Sáng 16/7, tại Đại sứ quán Pháp đã diễn ra Lễ Khai trương Trạm đo lường chất lượng không khí. Dự lễ khai trương có các đồng chí: Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội; Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Pháp tại Việt Nam Bertrand Lortholary.
 

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung và các đại biểu thăm quan sa bàn 3D

 
Tại Lễ khai trương, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Pháp tại Việt Nam Bertrand Lortholary chia sẻ vui mừng được đón tiếp Chủ tịch UBND TP Hà Nội và các đại biểu đến dự khai trương Trạm đo lường chất lượng không khí. Ngài Đại sứ cho biết, vấn đề biến đổi khí hậu là một trong những vấn đề Chính phủ Pháp đặc biệt quan tâm. Đây cũng là một trong những nội dung hợp tác giữa Việt Nam và Pháp, vấn đề ưu tiên trong quan hệ hợp tác song phương giữa hai nước, giữa vùng Ile de France và TP Hà Nội. 
 
"Trạm đo lường chất lượng không khí đặt tại Đại sứ quán Pháp là một minh chứng về mối quan hệ hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực môi trường. Đây cũng là điểm nhấn trong quan hệ giữa thành phố Hà Nội và vùng Ile de France", Ngài Bertrand Lortholary khẳng định.
 
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung và Chủ tịch Hội đồng Vùng Ile de France thực hiện nghi lễ khai trương
 
Trạm quan trắc này sẽ cho phép nghiên cứu chi tiết vấn đề ô nhiễm không khí để xác định mức độ ô nhiễm biến đổi và nguồn gây ô nhiễm. Đây cũng là công trình đánh dấu bước tiếp theo sau dự án hỗ trợ kỹ thuật AFD/Airparif (giúp lắp đặt 10 trạm quan trắc của doanh nghiệp Envea trên địa bàn thành phố Hà Nội).
 
Tại buổi lễ, Đại sứ quán Pháp cũng trưng bày sa bàn 3D "HoanKiemAir" mô phỏng tương tác về ảnh hưởng của giao thông đô thị đến chất lượng không khí. Một phiên bản tương tự nhưng đầy đủ hơn được đặt ở UBND quận Hoàn Kiếm. Sa bàn này có thể đưa ra cảnh báo, giúp hoạch định hạn chế tập trung phương tiện giao thông quá đông vào một điểm gây ô nhiễm không khí.
(Theo hanoi.gov.vn)